Mở Rộng Nhiều Tuyến Đường Cửa Ngõ Đông Bắc Sài Gòn Trong Năm 2019

Sau hơn 16 năm “án binh bất động”, vào năm 2019, dự án mở rộng cửa ngõ Đông Bắc (khu vực ngã tư Hàng Xanh – Xô Viết Nghệ Tĩnh – Ung Văn Khiêm – Đinh Bộ Lĩnh – Nguyễn Xí) sẽ được triển khai.

Dự án gồm 3 tiểu dự án, gồm: làm nút giao ngã năm Đài liệt sĩ (gần Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh); xây cầu Ông Dầu (quận Thủ Đức); nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh).

Tiểu dự án có quy mô lớn nhất là dự án nút giao ngã năm Đài liệt sĩ với một đảo tròn bán kính 22,5m, đường xung quanh đảo rộng 18m. Dự án cũng sẽ mở rộng đường Chu Văn An rộng 23m, dài khoảng 200m và sẽ có một hầm chui dài 450m, rộng 9m cho xe đi theo hướng từ đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ra Quốc lộ 13.

Tp.HCM cũng xây mới 2 cầu Ông Dầu bên cạnh cầu cũ, đảm bảo quy mô mặt cắt ngang cầu tương ứng với các đoạn đường ngoài cầu.

Cùng với đó sẽ thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Ung Văn Khiêm (đoạn từ ngã năm Đài liệt sĩ đến Tân Cảng) dài 1,7km, rộng 30m, với 6 làn xe.

3 dự án trên có tổng kinh phí xây dựng là 2.293 tỷ đồng, trong đó hơn 1.364 tỷ đồng là kinh phí giải phóng mặt bằng.

Về tiến độ thực hiện, Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII) cho biết, quận Bình Thạnh hiện đã trình phương án giá đền bù, giải tỏa các hộ dân dọc tuyến đường Ung Văn Khiêm, từ ngã năm đến chân cầu Sài Gòn và khu vực ngã năm Đài liệt sĩ. CII sẽ triển khai thực hiện ngay khi có mặt bằng.

Về dự án mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu (nằm trong dự án thành phần xây cầu Bình Triệu 2 được đầu tư bởi CII), Sở GTVT Tp.HCM cho biết, từ đầu năm 2018, Tp.HCM cùng Bình Dương đang tiến hành các phương án đền bù giải tỏa để chuẩn bị khởi động xây dựng mở rộng tuyến Quốc lộ 13 lên 10 làn xe.

Theo các chuyên gia kinh tế, khi được thực hiện, những dự án này sẽ tạo đột phá để Tp.HCM kết nối với tỉnh Bình Dương – vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thông với các tỉnh Đắk Nông, Bình Phước và hàng loạt tỉnh Tây Nguyên.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, khu Đông Bắc Tp.HCM sở hữu vị trí trọng tâm trong vùng “tam giác vàng” Tp.HCM – Bình Dương – Bình Phước. Đây cũng là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa Tp.HCM và các tỉnh Đông Nam bộ. Nhưng hàng loạt dự án mở rộng “cửa ngõ” khu này suốt nhiều năm qua vẫn còn nằm trên giấy, làm giảm hiệu quả đầu tư và phát triển kinh tế liên vùng.

Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM, ông Bùi Xuân Cường cho biết, năm 2019 sẽ ưu tiên thực hiện các dự án tại khu Đông Bắc và những dự án kết nối giao thông tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Một số công trình giao thông tại các cửa ngõ của Tp.HCM sẽ được đầu tư để đáp ứng nhu cầu phát triển mới tại những khu đô thị vệ tinh. Đồng thời, khai thác tốt cơ sở hạ tầng hiện có, đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông theo quy hoạch.

(Theo Trí thức trẻ)